0989.114.349--0246.2928.349--0932.659.832
phongchaycongnghiep@gmail.com
Làm việc 24/7 tất cả các ngày trong tuần

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY BƠM CHỮA CHÁY

Các vấn đề về hỏa hoạn có sức tàn phá rất lớn, nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn bao gồm cả những nhân tố chủ quan và nhân tố khách quan, gây ra thiệt hại nghiêm trọng đến con người cũng như tài sản . Ngày nay , xã hội phát triển việc khống chế cà dập tắt hoàn toàn khi hỏa hoạn xảy ra là điều hoàn toàn có thể , cần có hệ thống chữa cháy hoạt động tốt là có thể tránh được những rủi ro không đáng .

Hệ thống chứa cháy được thiết kế theo kiểu tự động hoặc bán tự động , sử dụng máy bơm chữa cháyhoặc dụng cụ khí chữa cháy làm nguồn cấp nguyên liệu dập tắt đám cháy.

Mô phỏng mô hình chữa cháy.

Hệ thống chữa cháy bao gồm:
+ 1 máy bơm chữa cháy 
+ 1 máy bơm dự phòng 
+ 1bơm bù áp , 1 bình tích áp ,
+ tủ điều khiển 
+ Các thiết bị kết nối , phụ kiện điều khiển

Các loại máy bơm dùng cho hệ thống toàn là các thương hiệu nổi tiếng như máy bơm chữa cháy pentax ,máy bơm chữa cháy Tohatsu...về cơ bản chúng được phân thành 2 loại chính


– Máy bơm chữa cháy kiểu xách: Lưu lượng bơm từ 500 đến 1800 lít/phút. Áp suất làm việc từ 5 đến 10 bar.
– Máy bơm chữa cháy rơ-mooc: Là loại máy di chuyển bằng xe kéo. Chủ yếu sử dụng động cơ xăng, có lưu lượng bơm đạt khoảng 500 đến 2500 lít/phút. Áp suất làm việc từ 5 đến 10 bar.

Máy bơm chữa cháy được hoạt động khi áp suất trong hệ thống giảm đến một ngưỡng cho phép . Cá hệ thống phu nước áp lực giảm xuống đáng kể khi một hoặc nhiều vòi phun nước cứu hỏa được tiếp xúc với nhiệt độ thiết kế và mở ra, gây giảm áp trong hệ thống chính, kích hoạt máy bơm hoạt động.
Nguyên tắc hoạt động của hệ thống bơm chữa cháy:

– Hệ thống hoạt động bằng tay:khi có các thao tác vận hành đơn giản bằng tay thông qua tủ điều khiển thì hệ thống hoạt động

– Hệ thống tự động: tùy thuộc vào công trình cài đặt ở chế độ nào , chữa cháy vách tường hay tự động mà cái đặt các rơ le áp lực theo yêu cầu cụ thể cho các mức áp lực riêng để cho máy hoạt động.

Với hệ thống chữa cháy , máy bơm chữa cháy có ích rất nhiều cho con người trong việc cứu hóa.Với tầm quan trọng của hệ thống , ngày nay các công trình thi công đều phải có kèm hệ thống chữa cháy khi xây dựng.

***

Công Ty TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI PCCC HERO chuyên tư vấn, thiết kế, cung cấp,lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm:

  • Hệ Thống Báo Cháy.
  • Hệ Thống Chữa Cháy.
  • Hệ Thống Chống Sét.
  • Hệ Thống Báo Trộm.
  • Hệ Thống Camera quan sát và một số hệ thống khác...

Với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực PCCC rất mong được sự hợp tác của quý khách hàng.
“An Toàn - Như Ý “ Sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất, đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất cho mọi quy trình hoạt động,góp một phần công sức vào sự phát triển bền vững của khách hàng. Với phương châm hoạt động “Hợp tác thân thiện, các bên đều có lợi, thực hiện đúng luật, bán hàng đạt chất lượng, hiệu quả”

Chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng!
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI PCCC HERO 

LH Mr Hung :0989.114.349 - 0932.659.832