0989.114.349--0246.2928.349--0932.659.832
phongchaycongnghiep@gmail.com
Làm việc 24/7 tất cả các ngày trong tuần
Thời gian vừa qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra một số vụ cháy, nổ tại các cơ sở hoạt động kinh doanh, sản xuất, bảo quản và sử dụng gas gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, điển hình là vụ cháy, nổ xảy ra vào ngày 24/7/2015 tại kho gas của cửa hàng Thanh Bình tại tổ dân phố 4, thôn Lại Thế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế làm chết 01 người. Nguyên nhân chủ yếu là do bất cẩn trong sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt và vi phạm quy trình trong việc sang, chiết nạp gas.
Trước tình hình trên, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã có văn bản chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC các địa phương tập trung vào một số nhiệm vụ sau:
Tham mưu, đề xuất UBND tỉnh, thành phố trực thuộc TW có văn bản chỉ đạo các các sở ban ngành chức năng, UBND các quận, huyện, thành phố trực thuộc thực hiện các biện pháp quản lý về PCCC đối với hoạt động kinh doanh và sử dụng gas; rà soát các bất cập, chồng chéo trong thực hiện các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh và sử dụng gas để đề xuất biện pháp xử lý.
Tổ chức rà soát, lập danh sách và nắm tình hình liên quan đến PCCC đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh và sử dụng gas với mọi quy mô thuộc địa bàn quản lý để có biện pháp quản lý, hướng dẫn cơ sở tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC.
Phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác đảm bảo an toàn PCCC trong kinh doanh, sản xuất, bảo quản và sử dụng gas; các biện pháp an toàn trong sử dụng điện, quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt.
Triển khai đợt tổng kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bảo quản k gas trên địa bàn quản lý. Trong quá trình kiểm tra, cần chú ý đến hệ thống điện, hệ thống thông gió tự nhiên và cưỡng bức để loại trừ tồn đọng hơi gas, tình trạng hoạt động của thiết bị phát hiện rò rỉ gas, việc sắp xếp bảo quản và khối lượng gas cho phép tồn chứa theo quy định; kiên quyết xử lý các vi phạm phát hiện trong quá trình kiểm tra, các hoạt động san triết nạp gas trái phép, sử dụng các loại bình không đạt tiêu chuẩn. Đối với các vi phạm vượt quá thẩm quyền cho phép cần báo cáo lãnh đạo cấp trên để kịp thời xử lý.
Rà soát hướng dẫn cơ sở xây dựng, bổ sung các phương án chữa cháy tại chỗ, trong đó chú ý đến công tác thoát nạn, cứu người khi có tình huống cháy, nổ xảy ra./.
Vũ Trung Hiếu Phòng Công tác phòng cháy